728x90 AdSpace

Tin Mới

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI LẮP DỰNG, THÁO DỠ DÀN GIÁO


Trong xây dựng ngày nay, số vụ tai nạn xảy ra do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là an toàn kỹ thuật không cao, sự chủ quan khi sử dụng các thiết bị máy móc trong xây dựng mà không nắm rõ nguyên lý cơ bản đồng thời cũng không tuân thủ các quy tắc quy định trong xây dựng.


Đối với các máy móc sử dụng trong xây dựng như Cẩu tháp hay Vận thăng lồng cần nắm rõ được những  nguyên lý hoạt động và những quy tắc an toàn khi sử dụng  máy móc.


Đối với những thiết bị xây dựng do người công nhân trực tiếp làm việc với chúng  mà hầu hết họ không có những hiểu biết về an toàn kỹ thuật vì thế dễ xảy ra tai nạn lao  động, đặc biệt là đối với thiết bị Dàn Giáo.   1. Các nguy cơ mất an toàn, ngã khi làm việc trên dàn giáo: 

Do sập đổ hay trơn trượt. Khi di chuyển, leo trèo theo đường dàn giáo, đi lại trên dàn giáo.
Bị ngã do vi phạm quy trình an toàn không sử dụng đai an toàn
Làm việc trên giàn giáo không được lắp đặt đúng quy trình kỹ thuật,
Dàn giáo xây dựng không có sàn công tác hoặc sàn công tác không bảo đảm an toàn do gãy, sụp sàn công tác.

    2. An toàn khi lắp dựng, tháo dỡ dàn giáo:


Khi lắp dựng, sử dụng hay tháo dỡ dàn giáo ở gần đư­ờng dây tải điện, cần phải có biện pháp đảm bảo an toàn về điện cho công nhân và phải đư­ợc sự đồng ý của cơ quan quản lý điện và đường dây
không được lắp dựng hay tháo dỡ hoặc làm việc trên dàn giáo khi thời tiết xấu như có dông tố, trời tối, mưa to, gió mạnh từ cấp 5 trở lên.
Tháo dỡ dàn giáo phải tiến hành theo chỉ dẫn của thiết kế hoặc nhà chế tạo và bắt đầu từ đỉnh dàn giáo: Các bộ phận và liên kết đã tháo rời phải hạ xuống an toàn, không để rơi tự do.
 Phải duy trì sự ổn định của phần dàn giáo ch­ưa tháo dỡ cho đến khi tháo xong.
Trong khu vực đang tháo dỡ, phải có rào ngăn, biển cấm ng­ười và ph­ương tiện qua lại.
Không tháo dỡ dàn giáo bằng cách giật đổ.
Dàn giáo bố trí ở gần đường đi, gần các hố đào, gần phạm vi hoạt động của các máy trục, phải có biện pháp đề phòng các vách hố đào bị sụt lở, các phương tiện giao thông và cẩu chuyển va chạm làm đổ gãy dàn giáo.
Tải trọng đặt trên sàn thao tác không được vượt quá tải trọng tính toán.
Trong quá trình làm việc không được để người, vật liệu, thiết bị tập trung vào một chỗ vượt quá quy định.

Khi phải đặt các thiết bị cẩu chuyển trên sàn thao tác ở các vị trí khác với quy định trong thiết kế, thì phải tính toán kiểm tra lại khả năng chịu tải của các bộ phận kết cấu chịu lực trong phạm vi ảnh hưởng do thiết bị đó gây ra. Nếu khi tính toán kiểm tra lại thấy không có đủ khả năng chịu tải thì phải có biện pháp gia cố.

Công ty Tân An Phát là nhà cung cấp sỉ lẻ, cho thuê các sản phẩm máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ( máy trộn bê tông tự do, trộn quả táo, trộn quả lê, trộn lộn nhào, coppha panelcốp pha tôngiàn giáo khung cổ điển (giàn giáo khung 1m7), giàn giáo nêm(giàn giáo hoa thị, dàn giáo vietform), kích tăng giàn giáocây chống tăng (cây chống thép), phụ kiện coppha như la giằngthép V gócchốt con sâuchốt chữ A...  với giá thành rẻ nhất trên thị trường. Quý khách có nhu cầu dùng hãy đến với công ty chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lí nhất 

Quý công ty có nhu cầu hợp tác hoặc muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, dịch vụ xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH SX TM DV XD Tân An Phát   
58/11 QL1A - Tiền Lân - Bà Điểm - Hóc Môn -Tp.HCM
Tel: (08) 6259 9723 Fax: (08) 6259 9858 
MST: 0307223976 
Nguyễn Tấn Phát : 0903 909 908
Email: tananphat70@yahoo.com.vn
Website: www.dangiaovietnam.com  
Rất mong được hợp tác và phục vụ.
Đầu trang